เมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม PU Foam

         เมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม PU Foam “หลังคาเย็นสยาม กรุงเทพ” ผลิตด้วยเครื่องฉีดฉนวนหรือพียูโฟม กันความร้อนลงบนพื้นผิว แผ่นเมทัลชีท โดยสารเคมีที่ใช้มีชื่อว่า โพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane Foam) ที่มีลักษณะเหลว ชนิดเทอร์โมเซ็ตติ้ง (Thermosetting) มีจุดหลอมเหลวต่ำ นอกจากนี้ หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟมกันความร้อน ไม่ดูดซับความชื้นและสามารถป้องกันน้ำและกันความชื้นได้ ลดการแผ่รังสีและการนำความร้อนที่จะเข้าสู่ภายในอาคารได้มากกว่า 95 % ซึ่งความร้อนโดยส่วนมาก เป็นความร้อนที่เกิดจากการแผ่รังสีความร้อนของแสงอาทิตย์แบบกระจายจากด้านบนของหลังคาพียูโฟมเมทัลชีท ผ่านฝ้าเพดานลงสู่ภายใน นั้นคือต้นเหตุของปัญหาและที่มาของความร้อนส่วนใหญ่

          ดังนั้นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุให้ถูกต้องและถูกจุดก็คือการป้องกัน สกัดกั้นไม่ให้ความร้อนจากภายนอก เข้าภายในอาคารหรือให้ความร้อนส่งผ่านจากด้านนอกเข้ามาในอาคารให้น้อยที่สุด อีกทั้ง เมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม PU Foam ยังช่วยดูดซับการสะท้อนของเสียงภายในอาคารและ ลดการเกิดเสียงที่เกิดเมื่อฝนกระทบกับแผ่นหลังคาเมทัลชีท ครบทั้งคุณสมบัติและคุ้มค่าด้านราคา จึงเป็นที่มาของฉนวนกันความร้อนพียูโฟม หรือฉนวนป้องกันความร้อนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

รูปแบบเมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม PU Foam

1. พียูโฟม (PU Foam) + อลูมิเนียมฟอยล์ (Aluminium Foil Sheet)   เป็นวัสดุ Aluminum Foil 7 microns เป็นวัสดุปิดทับ พียูโฟมกับเมทัลชีท ที่มีความทนทานเสริมด้วยเส้นใย Fiberglass ทำให้มีความเหนียวและยืดหยุ่นได้ดี ไม่ขาดง่าย สามารถสะท้อนแสงสว่าง เพื่อเพิ่มความสว่างภายในอาคาร ได้เป็นอย่างดี

2. พียูโฟม (PU Foam) + พีวีซี สีดำ (PVC Sheet) สีดำ และขาว หนา 0.075 มม. มีการขึ้นลายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของแผ่น PVC ลักษณะคล้าย Wall Paper เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร ที่มีพื้นที่ปิดโดยไม่มีการสัมผัสรังสี UV ที่มาจากแดด เนื่องจากรังสี UV จะทำให้ PVC Sheet มีสีเหลือง กรอบและแตกง่าย

3. พียูโฟม (PU Foam) + พีวีซี สีขาว (PVC Sheet) สีดำ และขาว หนา 0.075 มม. มีการขึ้นลายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของแผ่น PVC ลักษณะคล้าย Wall Paper เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร ที่มีพื้นที่ปิดโดยไม่มีการสัมผัสรังสี UV ที่มาจากแดด เนื่องจากรังสี UV จะทำให้ PVC Sheet มีสีเหลือง กรอบและแตกง่าย

4. พียูโฟม (PU Foam) + เมทัลชีท (Metal Sheet) มีความหนาตั้งแต่   1 นิ้วขึ้นไป สามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร ที่มีการใช้เครื่องปรับอากาศ หรือบริเวณที่มีความเสี่ยงในการเกิดประกายไฟ อายุการใช้งานพียูโฟม เมทัลชีทชนิดนี้ยาวนาน คงทน ไม่หลุดล่อน ไม่มีรอยย่น สวยงาม และช่วยประหยัดพลังงาน

*หมายเหตุ : ลูกค้าสามารถเลือกความหนาของฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ได้ 2 ขนาดคือ 1 นิ้ว และ 2 นิ้ว 

 

คุณสมบัติเมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม PU Foam

 1. ช่วยป้องกันความร้อน จากภายนอกเข้าสู่ตัวอาคารได้ดี​​
 2. มีการดูดซับเสียงภายใน และป้องเสียงรบกวนภายนอกได้ดี เช่น เสียงฝนตก​​
 3. มีความต้านทานต่อกรด และด่าง ช่วยป้องกันการกัดกร่อน เหมาะสำหรับโรงงาน อุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ​​
  ไม่ลามไฟ เนื่องจากฉนวนพียูโฟม ผสมสารกันลามไฟ
 4. ​​มีน้ำหนักเบา เเข็งแรง และยังมีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทานมากกว่า 30 ปี
  ​​ป้องกันการซึมของน้ำ ความชื้น และอากาศ​​
 5. การติดตั้งและ ประกอบทำได้ง่าย และยังง่ายต่อการรื้อถอน ปรับปรุงแก้ไข และนำมาติดตั้งใหม่ได้

ประโยชน์ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM)

 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการเเผ่รังสีความร้อน และการนำพาความร้อนจากแสงพระอาทิตย์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ที่ทำงาน หรือผู้อยู่อาศัยภายในอาคารรู้สึกเย็นสบาย
 • การติดตั้งฉนวนกันความร้อนพียูโฟม ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว เนื่องจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทางด้านพลังงานไฟฟ้า ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
 • พียูโฟมช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อฝนตก เสียงที่กระทบจะเบากว่าหลังคาเมทัลชีททั่วไป อย่างชัดเจน
 • ช่วยป้องกันการเกิดสนิม หรือการสึกกร่อน การแตกร้าวของหลังคาเมทัลชีท
 • ปลอดภัยต่อสิ่งเเวดล้อมและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติฉนวนกันความร้อน

คุณสมบัติพียูโฟมพีอีโฟมใยแก้วเยื่อกระดาษ
โครงสร้างเซลล์เซลล์กึ่งเปิด – ปิดเซลล์ปิดเซลล์เปิดเซลล์เปิด
ความหนาแน่น15 – 40 kg/m333 – 45 kg/m316 – 32 kg/m338 – 40 kg/m3
ค่าการนำความร้อน0.020 – 0.025 W/m.k0.030 – 0.037 W/m.k0.035 – 0.038 W/m.k0.039 – 0.045 W/m.k
อุณหภูมิใช้งาน-118 °C ถึง 100 °C-80 °C ถึง 80 °C-20 °C ถึง 200 °C-75 °C ถึง 250 °C
การกลั่นตัวของไอน้ำรอบวัสดุที่หุ้มไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากฉีดติดกับวัสดุหรือแผ่นเมทัลชีท ที่หุ้มไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคาเมทัลชีทไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคาไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคา
ความต้านทานต่อสารเคมีทนกรด – ด่างทนกรด – ด่างทนกรด – ด่างทนกรด – ด่าง
ความแข็งแรงเนื้อโฟมแข็ง สามารถรับแรงกดได้ดีเนื้อฉนวนอ่อนนุ่ม ต้องหลีกเลี่ยงในงานที่มี ลักษณะการกดทับฉนวนอ่อนนุ่ม ยุบตัวง่ายฉนวนอ่อนนุ่ม ยุบตัวง่าย
ความสามารถในการป้องกันสนิมดีมาก เนื่องจากผิวของ พียูโฟม ช่วยป้องกันมิให้แผ่นหลังคาเมทัลชีทสัมผัสกับอากาศ และความชื้นไม่สามารถป้องกันสนิมได้ไม่สามารถป้องกันสนิมได้ไม่สามารถป้องกันสนิมได้
ความสามารถในการป้องกันการซึมดีมาก เนื่องจาก พียูโฟม แทรกตัวตามช่องว่าง ที่เป็นสาเหตุของการซึมไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึมไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึมไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึม
การขนส่งและเก็บรักษาเป็นชิ้นเดียวกับแผ่นหลังคา ง่ายต่อการขนส่งและเก็บรักษาฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกัน สิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษาฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกันสิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษาฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกันสิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษา
การประกอบและติดตั้งฉีดติดกับ เมทัลชีท ติดตั้งเสร็จในขั้นตอนเดียวติดตั้งสองขั้นตอนติดตั้งสองขั้นตอนติดตั้งสองขั้นตอน